Nguyên tắc giúp bạn chọn bàn trà đẹp cho phòng khách

Trăm nghe không bằng một thấy. Mời quý vị xem clip thực tế căn hộ 2PN do Nội thất Cavanli thi công sản xuất toàn bộ

Bàn trà là một trong những nội thất không thể thiếu của các gia đình hiện nay. Nó không chỉ để sử dụng mà còn là vật trang trí, tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách được đẹp hơn. Vậy quy tắc chọn được một bàn trà đẹp cho phòng khách là gì? Chúng tôi sẽ giúp anh chị giải đáp thắc mắc trên một cách chính xác nhất qua bài viết dưới đây.

Chiều cao như thế nào là hợp lý?

Chiều cao là yếu tố quan trọng nhất khi chọn bàn trà. Bàn trà đẹp cho phòng khách nên thấp hơn đệm ngồi của sofa khoảng 2,5 – 5 cm. Như vậy, tầm mắt của bạn không bị cản mà bạn vẫn dễ lấy đồ. Khoảng cách chiều cao như vậy cũng giúp bạn thoải mái gác chân lên bàn trà, dù đây không phải hành động lịch sự.

Chiều cao hợp lý để dễ lấy đồ dùng

Chiều rộng của bàn trà so với ghế

Để tạo nên sự cân bằng cho không gian, chiều rộng của bàn trà bằng hai phần ba chiều rộng sofa. Trường hợp sofa góc, bàn trà nên bằng hai phần ba đoạn ghế nằm ngang.

Chiều rộng nên bằng 2/3 ghế sofa là hợp lý nhất

Chiều sâu của một bàn trà đẹp cho phòng khách

Nguyên tắc chung là kích cỡ phòng quyết định chiều sâu của bàn trà. Nếu phòng khách hẹp, hãy chọn bàn trà hình chữ nhật hoặc oval. Nếu phòng khách lớn, bạn có thể chọn bàn trà hình vuông hoặc hình tròn.

Tùy vào diện tích phòng để chọn bàn trà phù hợp

Vị trí của bàn trà so với các nội thất khác

Khoảng cách từ sofa đến bàn trà nên dao động từ 30 đến 45 cm. Nếu gần hơn, người sử dụng sẽ khó di chuyển, không gian cũng trở nên chật hẹp. Nếu xa hơn, bạn sẽ khó lấy đồ trên bàn.

Bàn trà nên được đặt chính giữa sofa. Như vậy, khoảng trống hai bên bàn sẽ cân bằng, bạn cũng dễ di chuyển xung quanh.

Đặt chính giữa ghế sofa để không gian được rộng hơn

Nội thất Cavanli có tất cả các dòng nội thất khác nhau. Từ bàn trà, bàn ăn, sofa, giường ngủ… cho khách hàng lựa chọn. Ngoài ra, anh chị có thể tự thiết kế, quyết định màu sắc và gửi hình ảnh. Chúng tôi sẽ giúp anh chị hoàn thành sản phẩm bàn trà đẹp cho phòng khách của riêng gia đình mình. Mọi chi tiết xin liên hệ : 0934 750 676 để được tư vấn và đặt hàng.